Cô nhân viên tiếp thị xe ôtô và lão nông dân nghèo: Bài học đáng suy ngẫm về gieo nhân nào gặt quả nấy

Vào giữa buổi trưa, dưới trời nắng gay nắng gắt có một lão nông dân mặc chiếc áo lót ướt đẫm mồ hôi, cơ thể bốc mùi khó chịu đi vào một cửa hàng bán ô tô sang trọng.

Lão nông dân vừa bước vào cửa thì một cô nhân viên xinh đẹp, lịch sự tiến đến và nói: “Chào chú, cháu có thể giúp gì cho chú?”

Lão nông nhìn cô gái với vẻ ngại ngùng: “À, cảm ơn cô, không cần đâu, chỉ là bên ngoài trời nóng bức quá nên tôi vào đây…tôi sẽ lập tức đi ngay”.

Cô nhân viên nghe xong mìm cười thân thiện: “Hay za…hôm nay trời thực sự rất nóng, dự báo thời tiết báo lên tới 32 độ, thế này đi ngoài đường sao mà chịu được. Chú ngồi xuống đây nghỉ ngơi. Để cháu đi rót nước cho chú nhé!”.

Lão nông từ chối: “Thôi, thôi, tôi đứng đây được rồi, tôi làm ruộng, quần áo không được sạch sẽ đâu, sẽ làm bẩn ghế của cô”.

Cô nhân viên vừa rót nước vừa cười nói: “Không sao đâu chú, ghế là để cho khách hàng ngồi, nếu không thì nó để làm gì?”. Cô nhân viên tiếp thị xe ôtô và lão nông dân nghèo: Bài học đáng suy ngẫm về gieo nhân nào gặt quả nấy


Cô nhân viên tiếp thị xe ôtô và lão nông dân nghèo: Bài học đáng suy ngẫm về gieo nhân nào gặt quả nấy


Uống xong ly trà mát, lão nông phu nhìn ngắm xung quanh, rồi đứng dậy đi 1 vòng xem các loại xe tải. Lúc này cô nhân viên lại bước tới: “Chú xem xe ạ? Để cháu giúp chú”.

Lão nông vội vàng nói: “Không cần! Không cần! Cô đừng hiểu lầm, tôi cũng không có tiền đâu, với lại tôi làm ruộng thì cũng chưa cần dùng tới loại xe này”.

Cô nhân viên: “Không mua không sao cả, sau này có cơ hội, chú có thể giúp tụi cháu giới thiệu mà”. Thế là cô nhân viên nhiệt tình giới thiệu các tính năng, giá cả của từng loại xe vận tải cho ông lão.

Sau khi nghe xong, lão nông phu đột nhiên lấy từ trong túi áo ra một tờ giấy và đưa cho cô gái: “Thật ra tôi tới đây để mua xe, trong tờ giấy này là nội dung tôi ghi lại số lượng xe và yêu cầu mà tôi cần, cô xử lí giúp tôi”. Cô nhân viên tiếp thị xe ôtô và lão nông dân nghèo: Bài học đáng suy ngẫm về gieo nhân nào gặt quả nấy


Cô gái nhìn lão nông có phần khó hiểu, cô nhận tờ giấy và thật kinh ngạc vì một lần mà ông lão đặt tới 8 chiếc xe tải.

Cô vội vã nói: “Chú đợi cháu một chút, vì hiện tại quản lí không có ở cửa hàng, với số lượng xe lớn thế này, chú cần đợi quản lí về để kí hợp đồng cũng như cho chú thử xe”.

Lão nông lúc này nhẹ nhàng nói: “Ồ, không cần tìm người quản lí đâu, tôi vốn làm ruộng, vì cùng người ta đầu tư vận chuyển thực phẩm nên cần phải mua một số xe tải, thế nhưng tôi không phải người trong nghề, mua xe thì đơn giản nhưng lo nhất là dịch vụ hậu mãi và bảo hành sửa chữa.

Thằng con của tôi mới chỉ cho tôi dùng cách vụng về, lóng ngóng như thế này thử dò xét công ty xe ô tô. Mấy ngày nay tôi đi tới mấy cửa hàng rồi, chỗ nào tôi cũng mặc cái áo lót lếch thếch này, đồng thời khi tỏ ra không có tiền mua xe thì thường bị đối xử rất lạnh nhạt, làm cho tôi có chút khó chịu…
Nhưng chỉ có cửa hàng của cô, chỉ có cửa hàng cô dẫu biết tôi không phải là khách hàng, nhưng lại đối xử nhiệt tình với tôi. Với một người bình thường mà như vậy thì phục vụ khách hàng thực sự chắc chắn sẽ tốt…

Lời bàn: 
Đôi khi một chút nhẫn nại ân cần chăm sóc khách hàng là vô cùng cần thiết. Trong cuộc sống, chúng ta đừng nên nhìn bề ngoài của một người mà đánh giá, có thể đó là sai lầm không đáng có. 
Khách hàng mua ngoại trừ hàng hóa ra, họ còn cần một chất lượng tốt phục vụ tốt, nếu như thiếu sự nhiệt tình với bất kể khách hàng nào, thì cho dù hàng hóa có tốt cũng không đắt khách.