Còn gì khó chịu hơn là không được ăn những món ăn mình yêu thích như đá me, nước chanh, sữa chua, các món lạnh, … vì răng ê buốt? Răng ê buốt không chỉ là cảm giác khó chịu mà còn là triệu chứng men răng bị bào mòn khiến các ống ngà răng bị lộ ra ngoài. Răng cũng vì vậy mà trở nên nhạy cảm hơn. Vậy ta phải làm sao để chữa trị răng ê buốt hiệu quả?

Một trong những cách làm giảm ê buốt răng là sử dụng bộ đôi bàn chải và kem đánh răng dành riêng cho răng nhạy cảm. Bàn chải lông mềm là thích hợp nhất cho răng ê buốt. Bàn chải cứng sẽ gây mòn răng nhiều. Ngoài ra ta cần thay bàn chải mỗi 2-3 tháng. Bàn chải cũ sẽ bị tưa gây tổn thương cho nướu.

 

 

Chải răng đúng cách cũng rất quan trọng trong việc chữa trị răng ê buốt. Vì cổ răng bị mòn là một trong những nguyên nhân chính của răng ê buốt, nên tránh việc chà quá mạnh khi chải răng. Thêm vào đó nên chải răng theo chiều dọc hoặc xoay tròn. Chải răng chiều ngang không chỉ là cách làm sai, mà còn gây mòn men răng nhanh hơn.

Mỗi ngày hãy chải răng 2 lần với kem đánh răng có chứa các hoạt chất Hydroxyapatite (HAP) hoặc Potassium Citratechuyên dụng cho răng ê buốt. HAP giúm trám đầy các chỗ hở của ống ngà và ngăn những kích ứng bên ngoài truyền trực tiếp đến tuỷ răng. HAP kết hợp với fluor trong kem đánh răng còn giúp làm giảm sự ăn mòn của acid đối với men răng. Ngoài ra, hoạt chất Kali Citrate (Potassium citrate) còn giúp làm tê các dây thần kinh và giảm ê buốt răng hiệu quả.

Răng ê buốt không hề khó chữa. Vì vậy, bạn hãy ghi nhớ chải răng đúng cách và sử dụng bộ kem đánh răng cùng bàn chải chuyên dụng để chữa trị cho thật hiệu quả.

 

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ: 

         Phòng khám Hà Nội Nha Khoa

                           Địa chỉ: Số 402 Đội Cấn_Ba Đình_Hà Nội

                           Hotline: 093.6262.488

                           Website: http://hanoinhakhoa.com.vn