KHÔNG NÊN ĐÁNH RĂNG NGAY SAU KHI ĂN VÀ KHI MỚI VỪA NGỦ DẬY!

 

Dường như mọi người vẫn luôn nghĩ rằng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm sạch phần thức ăn còn dính lại trên răng và làm hơi thở của mình sạch sẽ hơn.  

Thế nhưng, theo các nha sĩ thì lúc vừa ăn/uống xong là lúc răng bạn dễ bị hỏng nhất. Acid trong thực phẩm và đồ uống sẽ làm mềm đi lớp men răng và nếu bạn đánh răng ngay vào lúc này, men răng rất dễ bị thương tổn. Các nha sĩ khuyên rằng hãy đợi khoảng 60 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng để bảo vệ men răng. 

Đương nhiên, không đánh răng ngay sau khi ăn không có nghĩa là không đánh răng vào lúc khác. Bạn nên đánh răng ít nhất là 2 lần (và không quá 3 lần) trong một ngày. Đặc biệt, đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ là rất quan trọng bởi một khoảng thời gian dài sau đó (6-9 tiếng), những thứ mà chúng ta ăn ban ngày thường bị giắt một ít trong kẽ răng. Khi ngủ ban đêm nước bọt trong miệng ít đi, nếu không đánh răng trước khi ngủ thì vi khuẩn hoạt động gây thối rữa thức ăn thừa làm hỏng răng. Lâu ngày sẽ dẫn đến miệng hôi, răng đau bạn, tiếp nữa là suốt thời gian này, bạn không hề uống nước và vi khuẩn có thể dễ dàng phá hoại răng của bạn.  

Đánh răng buổi sáng sớm cũng quan trọng không kém bởi việc này sẽ giúp bạn “dọn sạch” những gì vi khuẩn đã sản sinh ra trong một đêm. Đáng ngạc nhiên là các nhà khoa học nói rằng bạn nên đánh răng khoảng 1h sau khi ăn sáng (chứ không phải là trước khi ăn sáng).

Hình ảnh: KHÔNG NÊN ĐÁNH RĂNG NGAY SAU KHI ĂN VÀ KHI MỚI VỪA NGỦ DẬY!Dường như mọi người vẫn luôn nghĩ rằng đánh răng ngay sau khi ăn sẽ làm sạch phần thức ăn còn dính lại trên răng và làm hơi thở của mình sạch sẽ hơn. Thế nhưng, theo các nha sĩ thì lúc vừa ăn/uống xong là lúc răng bạn dễ bị hỏng nhất. Acid trong thực phẩm và đồ uống sẽ làm mềm đi lớp men răng và nếu bạn đánh răng ngay vào lúc này, men răng rất dễ bị thương tổn. Các nha sĩ khuyên rằng hãy đợi khoảng 60 phút sau khi ăn rồi mới đánh răng để bảo vệ men răng.Đương nhiên, không đánh răng ngay sau khi ăn không có nghĩa là không đánh răng vào lúc khác. Bạn nên đánh răng ít nhất là 2 lần (và không quá 3 lần) trong một ngày. Đặc biệt, đánh răng vào buổi tối trước khi đi ngủ là rất quan trọng bởi một khoảng thời gian dài sau đó (6-9 tiếng), bạn không hề uống nước và vi khuẩn có thể dễ dàng phá hoại răng của bạn. Đánh răng buổi sáng sớm cũng quan trọng không kém bởi việc này sẽ giúp bạn “dọn sạch” những gì vi khuẩn đã sản sinh ra trong một đêm. Đáng ngạc nhiên là các nhà khoa học nói rằng bạn nên đánh răng khoảng 1h sau khi ăn sáng (chứ không phải là trước khi ăn sáng).

 

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ: 

         Phòng khám Hà Nội Nha Khoa

                           Địa chỉ: Số 402 Đội Cấn_Ba Đình_Hà Nội

                           Hotline: 093.6262.488

                           Website: http://hanoinhakhoa.com.vn