04.6675.7755 - 093.6262.488

Bảo vệ nướu

Nụ cười kém duyên chỉ vì xem thường bệnh viêm nướu

(Lúc 03/01/2015 09:01)

Không chăm sóc nướu đúng cách, bạn sẽ trở thành “thủ phạm” phá hỏng nụ cười tươi tắn của chính mình chỉ bởi hơi thở “rau mùi” và hàm răng không đẹp.

Khi nụ cười bị “xâm phạm”

Nhiều chị em hiện nay chỉ quan tâm đến răng trắng mà quên đi mất “cái gốc” quan trọng là nướu. Nướu không được chăm sóc sẽ dễ bị viêm. Viêm nướu là biểu hiện ban đầu của bệnh 

Chị Lý Mai Châu (27 tuổi, NVVP, ngụ tại Q.9)nha chu, trong đó mảng bám răng và vi khuẩn là nguyên nhân gây kích ứng, sưng nướu răng. Nhưng vì ít khi gây đau đớn nên người bị viêm nhiều khi không biết. cũng rơi vào trường hợp “không biết” như thế. Mới đầu chị phát hiện nướu bị sưng ở cạnh răng hàm, vì không đau nên chị chủ quan cho rằng không có gì nghiêm trọng. Một thời gian sau, chính đồng nghiệp phát hiện ra răng của chị bị chảy máu và nướu đổi màu khiến chị cảm thấy rất ngại. Đi khám nha sĩ mới phát hiện ra chị bị viêm nha chu và các gốc răng bắt đầu lung lay.

Điều này là nguyên nhân khiến tình trạng viêm kéo dài, gây ra những vấn đề tiêu cực cho sức khoẻ răng miệng như tụt nướu , chảy máu nướu, hơi thở có mùi và cuối cùng là răng lung lay, có khả năng bị mất răng. 

Nụ cười kém duyên chỉ vì…viêm nướu

Chị Mai Thục (31 tuổi, phụ trách truyền thông, ngụ tại Q.5) chính là nạn nhân của bệnh tụt nướu do viêm nướu. Với mong muốn răng trắng hơn để nụ cười thêm đẹp nên chị mua thuốc làm trắng về dùng mà không lưu ý rằng thuốc dây xuống nướu, lại không được làm sạch nên nướu bắt đầu bị teo rút. Cho đến khi nhận ra nướu ở một số răng tụt xuống, để lộ ra chân răng nhìn “kỳ quái” hơn các gốc răng còn lại khiến chị cứ phải mím mím mỗi khi cười và đành cầu cứu đến nha sĩ vì sự bất cẩn của mình.

Biện pháp để nướu chắc khoẻ - nụ cười tươi sáng

Các trường hợp trên chỉ là những biểu hiện ban đầu của viêm nướu. Nhiều người thậm chí còn bị mất răng vì xem thường triệu chứng khởi đầu. Chưa kể những hệ luỵ về sức khoẻ nghiêm trọng hơn do biến chứng từ viêm nướu như: sức đề kháng giảm, tăng khả năng đột quỵ,…

Vậy làm thế nào để có thể ngăn ngừa được viêm nướu? Theo các nha sĩ, bệnh này lại có thể dễ dàng phòng ngừa nếu bạn biết chăm sóc nướu đúng cách mỗi ngày. Chăm sóc nướu là tiền đề của sức khoẻ răng miệng tốt, mang lại một nụ cười tươi tắn rạng rỡ.

Hãy chăm sóc nướu để mang lại nụ cười rạng rỡ

Bạn cần tập thói quen chăm sóc nướu bằng cách đánh răng đúng, tránh gây tổn hại đến nướu. Cần nhẹ nhàng chải sạch mặt răng. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy hết thức ăn thừa và mảng bám nơi kẽ răng.

Bạn nên sử dụng kem đánh răng tốt để loại bỏ và ngăn ngừa việc hình thành mảng bám răng.

 

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ: 

         Phòng khám Hà Nội Nha Khoa

                           Địa chỉ: Số 402 Đội Cấn_Ba Đình_Hà Nội

                           Hotline: 093.6262.488

                           Website:  http://hanoinhakhoa.com.vn