TẶNG CON NHỮNG CHIẾC RĂNG NGÀ

Răng sữa phải được chăm sóc từ khi bé … chưa có cái răng nào. Và cách chăm răng sữa tốt nhất và rẻ nhất là bú mẹ. Lúc mới sinh, hàm dưới của trẻ trề ra phía trước so với hàm trên, dần dần, nhờ mút ti mẹ mà hai hàm cân đối với nhau.

Sữa mẹ cho bé no bụng, ngủ ngon, và còn giúp bé phát triển hàm đẹp nhất. Bú mẹ rất tốn sức, môi, hàm, lưỡi đều hoạt động liên tục, giúp răng sữa sau này mọc thẳng.

Em bé thường thích bú bình vì sữa ở bình chảy dễ và nhiều hơn, thế là bé sẽ lười mút và hàm không vận động đủ. Bú bình đặt hàm ở một vị trí khiến bé có thể bị vẩu hoặc móm.

Các em bé thường bú no rồi ngủ luôn. Sữa bình ngọt hơn sữa mẹ, dễ làm em bé sâu răng. Mẹ nhất thiết phải cho con uống nước lọc sau khi bú, dù là đêm khuya.

Sữa mẹ ít canxi hơn sữa bột, nhưng lại có “công thức” dễ tiêu. 67% canxi trong sữa mẹ được hấp thu, trong khi sữa bột chỉ được tiêu hóa 25% canxi mà thôi.

Răng sữa là dấu hiệu phát triển, giúp bé tập nhai, phát âm tốt, giúp răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ. Răng sữa luôn là niềm hạnh phúc mà ba mẹ mong chờ và cần được chăm sóc tốt.