Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho nướu bị chảy máu. Trong một số trường hợp, nướu bị chảy máu là dấu hiệu của viêm nướu, giai đoạn nhẹ của bệnh nha chu. Nếu nướu của bạn dễ bị chảy máu khi chải răng, hãy tìm đến sự trợ giúp của các nha sĩ cho sức khoẻ răng miệng mình. Viêm nướu là bệnh hoàn toàn có thể chữa trị và phòng ngừa.

Cách chữa trị hiệu quả nhất khi nướu chảy máu là loại bỏ những mảng bám răng chứa đầy vi khuẩn gây bệnh. Khi các mảng bám tích tụ lâu ngày, chúng sẽ cứng lại thành vôi răng bao xung quanh răng bạn. Nếu không làm sạch răng thường xuyên, vôi răng sẽ càng trở thành nơi trú ẩn lý tưởng của vi khuẩn. Vi khuẩn có thể xâm nhập vào nướu và dẫn đến nhiễm trùng, gây chảy máu.

Ngoài ra, chảy máu nướu còn có thể do một số nguyên nhân khác.

Chảy máu nướu có thể xảy ra nếu bạn mới bắt đầu sử dụng chỉ nha khoa. Đó là khi nướu bạn đang bắt đầu tập thích nghi với phương pháp này. Chảy máu nướu sẽ dứt trong khoảng 1 tuần đầu tiên và khi bạn đã thuần thục đúng cách sử dụng chỉ nha khoa.

Ở một số phụ nữ có thai có xuất hiện triệu chứng mẫn cảm nướu. Sự thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mang thai khiến nướu của họ bị sưng và nhạy cảm hơn. Chảy máu nướu cũng xảy ra khi chải răng hoặc khi sử dụng chỉ nha khoa.

Nếu bạn có sử dụng thuốc chống đong máu, những liều thuốc này cũng có thể gây chảy máu nướu. Hãy liên hệ với bác sĩ nếu tình trạng này kéo dài.

Nướu còn bị chảy máu khi chải răng quá mạnh tay. Hãy chú ý sử dụng bàn chải lông mềm cho nướu nhạy cảm.

Nướu chảy máu thường xuyên còn có thể là dấu hiệu của một bệnh lý nào đó trầm trọng hơn như tiểu đường, bệnh tim, rối loạn đong máu, bệnh bạch cầu, hay thiếu vitamin C, vitamin K. Hãy tìm đến sự tư vấn của bác sĩ.

Trong thời gian điều trị nướu, bạn hãy tiếp tục thực hiện các thói quen răng miệng tốt như đánh răng nhẹ nhàng và sử dụng nước súc miệng ít nhất hai lần một ngày. Dùng chỉ nha khoa để lấy đi thức ăn còn sót lại trong kẽ răng. Nha sĩ khuyên bạn nên sử dụng kem đánh răng chuyên dụng cho nướu với các thành phần như vitamin E chống oxi hoá, cùngKẽm Citrate ngừa mảng bám và kháng khuẩn giúp tăng cường hiệu quả bảo vệ nướu.

 

Để được tư vấn chi tiết, vui lòng liên hệ: 

         Phòng khám Hà Nội Nha Khoa

                           Website: http://hanoinhakhoa.com.vn