(Lúc 15/09/2015 03:09)
Răng khôn là những chiếc răng được mọc sau cùng khi bạn đã trường thành. Tuy nhiên, khi mọc những chiếc răng này, có nhiều người cảm thấy đau nhức, thậm chí là hành sốt. Vậy nguyên nhân do đâu? Vì sao mọc răng khôn lại gây đau?
(Lúc 04/07/2015 05:07)
Khi nướu (lợi) răng bị tụt xuống để lộ ra chân răng, đó được gọi là hiện tượng tụt lợi. Tụt lợi có thể xảy ra ở mọi độ tuổi. Đôi khi nó còn có thể xảy ra với cả những người biết cách chăm sóc răng miệng. Khi răng miệng khoẻ mạnh bình thường, nướu bao vòng quanh chân răng. Hiện tượng tụt nướu xảy ra khi nướu bị kéo xuống cổ răng, để lộ các ống ngà chứa các đầu dây thần kinh ra bên ngoài, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với các kích thích. Cổ răng không được men răng cứng hay nướu bảo vệ cũng d
(Lúc 04/07/2015 04:07)
(Lúc 04/07/2015 04:07)
Một số nguyên nhân gây ê buốt răng: - Răng bị bàn chải đánh răng mài mòn: Dùng bàn chải đánh răng quá cứng trong một thời gian dài làm mòn men răng. Điều này dẫn đến răng nhạy cảm. - Xói mòn răng: Men răng biến mất sau các cuộc tấn công của axit trong các loại đồ ăn thức uống có tính axit. - Suy thoái nướu răng: Nướu răng có thể tự nhiên co rút lại để lộ gốc răng ra bên ngoài. Khi răng không còn được nướu bảo vệ thì răng sẽ nhạy cảm hơn.
(Lúc 12/06/2015 14:06)
Để giữ vệ sinh răng miệng cho bé ở giai đoạn này khi bé chưa thể đánh răng, bạn nên cho bé tráng miệng bằng nước lọc sau khi bé ăn hoặc bú sữa xong. Sau đó, bạn dùng gạc làm sạch bề mặt các chiếc răng để bảo đảm những lớp sữa không còn đọng lại trên răng. Bạn nên duy trì việc làm sạch răng bằng gạc cho bé ít nhất lần mỗi ngày.
(Lúc 12/06/2015 14:06)
Biểu hiện sốt của bé liên quan chặt chẽ đến nguyên nhân cơn sốt. Triệu chứng của việc mọc răng là sốt dưới 390C cùng với biểu hiện chảy dãi, lợi sưng đỏ hoặc thâm, có thể lợi chảy ít máu, bé nghiến lợi hoặc thèm nhai, quấy khóc. Thậm chí có bé chán ăn, đi phân lỏng (3-4 lần/ngày, trong 3-7 ngày), nổi rôm sảy... Bạn có thể yên tâm chờ đợi những chiếc răng sữa sẽ xuất hiện trong 3 đến 5 ngày tới.
(Lúc 12/06/2015 14:06)
Răng sữa phải được chăm sóc từ khi bé … chưa có cái răng nào. Và cách chăm răng sữa tốt nhất và rẻ nhất là bú mẹ. Lúc mới sinh, hàm dưới của trẻ trề ra phía trước so với hàm trên, dần dần, nhờ mút ti mẹ mà hai hàm cân đối với nhau.
(Lúc 04/05/2015 07:05)
Bệnh phổ biến nhất của răng là sâu răng, viêm lợi, viêm nướu hoặc nhiễm trùng vùng miệng. TS Ngô Đồng Khanh, Chủ tịch Hội Răng Hàm Mặt TP.HCM cho biết, có không ít trường hợp chỉ vì một cái răng sâu mà các bác sĩ (BS) buộc phải cắt bỏ đi cả một đoạn xương hàm. Phần lớn là do người bệnh chủ quan, không đi khám, tự ý mua thuốc uống hoặc tìm cách "vượt qua nỗi đau" bằng các bài thuốc dân gian. Đến khi người bệnh tìm đến BS thì tình trạng đã quá nặng. Khi đó, có thể tủy răng chết và vùng viêm nhiễm
(Lúc 04/05/2015 07:05)
Thuốc lá là một trong những chất kích thích rất có hại cho cơ thể làm cho cơ thể mất ngủ, chán ăn, hệ thần kinh suy yếu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho những ai hút thuốc lá sẽ không thể tăng cân được. Mặt khác nó còn làm sút cân đi, cơ thể mệt mỏi hơn.
(Lúc 26/03/2015 02:03)
Ba mẹ cần theo sát việc đánh răng của các bé cho tới khi bé được 5 tuổi. Lúc này các kỹ năng của bé mới được hoàn thiện và có thể tự đánh răng một mình. Vì thế việc rèn đánh răng cho bé nên được ba mẹ thực hiện từ từ và kiên trì, tránh chê bai, khiển trách, ép buộc hay dọa nạt làm cho bé cảm thấy sợ hay không thích việc vệ sinh răng miệng.