(Lúc 12/06/2015 14:06)
Để giữ vệ sinh răng miệng cho bé ở giai đoạn này khi bé chưa thể đánh răng, bạn nên cho bé tráng miệng bằng nước lọc sau khi bé ăn hoặc bú sữa xong. Sau đó, bạn dùng gạc làm sạch bề mặt các chiếc răng để bảo đảm những lớp sữa không còn đọng lại trên răng. Bạn nên duy trì việc làm sạch răng bằng gạc cho bé ít nhất lần mỗi ngày.
(Lúc 12/06/2015 14:06)
Biểu hiện sốt của bé liên quan chặt chẽ đến nguyên nhân cơn sốt. Triệu chứng của việc mọc răng là sốt dưới 390C cùng với biểu hiện chảy dãi, lợi sưng đỏ hoặc thâm, có thể lợi chảy ít máu, bé nghiến lợi hoặc thèm nhai, quấy khóc. Thậm chí có bé chán ăn, đi phân lỏng (3-4 lần/ngày, trong 3-7 ngày), nổi rôm sảy... Bạn có thể yên tâm chờ đợi những chiếc răng sữa sẽ xuất hiện trong 3 đến 5 ngày tới.
(Lúc 12/06/2015 14:06)
Răng sữa phải được chăm sóc từ khi bé … chưa có cái răng nào. Và cách chăm răng sữa tốt nhất và rẻ nhất là bú mẹ. Lúc mới sinh, hàm dưới của trẻ trề ra phía trước so với hàm trên, dần dần, nhờ mút ti mẹ mà hai hàm cân đối với nhau.
(Lúc 26/03/2015 02:03)
Ba mẹ cần theo sát việc đánh răng của các bé cho tới khi bé được 5 tuổi. Lúc này các kỹ năng của bé mới được hoàn thiện và có thể tự đánh răng một mình. Vì thế việc rèn đánh răng cho bé nên được ba mẹ thực hiện từ từ và kiên trì, tránh chê bai, khiển trách, ép buộc hay dọa nạt làm cho bé cảm thấy sợ hay không thích việc vệ sinh răng miệng.
(Lúc 05/02/2015 08:02)
Không đi khám nha sỹ Nhiều ba mẹ chỉ đưa bé gặp nha sỹ khi răng miệng bé đã có vấn đề, điều đó khiến việc chữa trị mất thời gian hơn và thu hẹp cơ hội phục hồi răng. Để tránh điều này, bé 18 tháng tuổi cần được làm quen với nha sỹ và khám răng định kỳ mỗi 6 tháng. Việc giúp bé hình thành một thói quen chăm sóc răng miệng tốt cần thực hiện đúng lúc. Hãy bắt đầu ngay hôm nay vì hàm răng chắc khỏe bền lâu cho bé yêu nào!
(Lúc 05/02/2015 07:02)
Các chuyên gia từ Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ và Viện Hàn lâm Nha khoa Mỹ cho biết trong 30 năm qua, tỷ lệ sâu răng sữa không hề giảm. Khoảng 40% trẻ em bị sâu răng khi mới 5 tuổi, và phần lớn các bậc phụ huynh thường tỏ ra thờ ơ với tình trạng này hoặc không biết cách xử trí cũng như chăm sóc trẻ khi bị sâu răng sữa.
(Lúc 05/02/2015 07:02)
Giúp trẻ hình thành thói quen đánh răng mỗi ngày, đặc biệt là sau khi ăn và tối trước khi ngủ với kem đánh răng có chứa fluor để giúp ngăn ngừa sâu răng. Đa số trẻ em dưới 8 tuổi không nhận thức được tầm quan trọng của việc đánh răng mỗi ngày, do vậy các bậc phụ huynh cần giám sát trẻ làm vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách để tránh sâu răng.
(Lúc 05/02/2015 06:02)
Đau răng là một hiện tượng rất phổ biến ở trẻ nhỏ. Hiện tượng đau răng có thể xuất hiện khi bé đang mọc răng, bị sâu răng, sau khi nhổ răng sữa, hay là dấu hiệu cho biết bé đang bị viêm nhiễm nướu, tủy răng…Những cơn đau răng thường làm trẻ biếng ăn, khó chịu hay tệ hơn là khóc lóc. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp trẻ giảm cơn đau răng hiệu quả.