(Lúc 04/07/2015 04:07)
Một số nguyên nhân gây ê buốt răng: - Răng bị bàn chải đánh răng mài mòn: Dùng bàn chải đánh răng quá cứng trong một thời gian dài làm mòn men răng. Điều này dẫn đến răng nhạy cảm. - Xói mòn răng: Men răng biến mất sau các cuộc tấn công của axit trong các loại đồ ăn thức uống có tính axit. - Suy thoái nướu răng: Nướu răng có thể tự nhiên co rút lại để lộ gốc răng ra bên ngoài. Khi răng không còn được nướu bảo vệ thì răng sẽ nhạy cảm hơn.
(Lúc 03/01/2015 11:01)
Chải răng đúng cách cũng rất quan trọng trong việc chữa trị răng ê buốt. Vì cổ răng bị mòn là một trong những nguyên nhân chính của răng ê buốt, nên tránh việc chà quá mạnh khi chải răng. Thêm vào đó nên chải răng theo chiều dọc hoặc xoay tròn. Chải răng chiều ngang không chỉ là cách làm sai, mà còn gây mòn men răng nhanh hơn.
(Lúc 28/12/2014 09:12)
Cảm giác răng đau buốt khi ăn lạnh, nóng hoặc chua, ngọt làm chúng ta sợ nhai, thức ăn dễ bị mắc vào kẽ răng, và ta giảm nhiều thú vui ăn uống. Mòn răng ảnh hưởng đến thẩm mỹ làm ta mất tự tin khi giao tiếp vì sợ lộ răng hàm ngả màu vàng sẫm hoặc hàng răng cửa tiền đạo bị cụt lún. Hơn thế nữa, mòn răng cũng làm tiêu xương ổ răng, tụt lợi, lung lay và mất răng; ngoài ra có thể gây viêm tủy, tủy hoại tử và viêm quanh chóp răng rất nguy hiểm.